Thứ Tư, 1 tháng 6, 2011

Đảm đang

1. Chanh: Lựa trái vỏ mỏng, tròn lẳn, da dày, vỏ không vàng, xanh màu lục đậm, gai chanh dàn rộng.
2. Cam: Mỏng vỏ, quả tròn đều, không có chỗ nào bị rám, sần.
3. Bưởi: Chọn trái nặng tay, vỗ vào không kêu bồm bộp.
4. Lê, táo: Trái căng phồng, nặng mới ngon.
5. Xoài: Trái to tròn, không thâm đen, có màu vàng sáng, không nhũn.
6. Đu đủ: Lựa trái đang chín, màu vàng ngả sang hơi đỏ, nặng trái, cuống còn tươi.
7. Mít: Gai dàn xa nhau, bề cao của gai không lớn. Da mít nặng, tròn, dàn hình bầu dục không có ngấn, nặng trái là được.
8. Mận: Tươi, không trầy xước, da trơn nhẵn bóng, còn nguyên lá, cuống.
9. Dứa: Lựa quả to, búng tay kêu bình bịch. Nếu mắt dứa nhỏ và sâu là dứa gai, không ngon
10. Sầu riêng: Trái phải tròn, trái nhỏ và ngắn là trái nhiều múi. Bạn có thể thử bằng cách ấn nhẹ ngón tay vào chỗ tách của trái nếu múi mềm, vàng thơm là trái chín, ngon. Nếu cứng và trắng múi là không ngon.
11. Chuối tiêu: Lựa chuối quả đều, tròn, không thâm và có trứng quốc lốm đốm.
12. Mãng cầu: Lựa quả gai to, màu trắng ngà, không thâm đen và nứt nẻ.
13. Nho: Không nên chọn loại cuống khô, vỏ nhăn, bị rơi rụng nhiều, không còn nguyên chùm. Bạn nên chọn loại chùm lớn, trái to và mọng nước.
14. Thanh long: Chọn trái có vỏ bóng đỏ sậm và mỏng.



Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét